single-post

UỐNG TRÀ ATISO LÚC NÀO TRONG NGÀY SẼ MANG LẠI HIỆU QUẢ CAO NHẤT?

Trà Atiso có tác dụng thanh nhiệt, giải độc gan, giảm cân, đẹp da và giúp cho tinh thần giảm căng thẳng, ngủ ngon giấc... Tuy nhiên, không phải uống trà vào thời gian nào trong ngày cũng hợp lý. Vậy, trà atiso được uống ở thời điểm nào trong ngày sẽ mang lại hiệu quả cao nhất?

atiso5_2

1. Sau khi thức dậy nên uống một tách trà atiso

Vì sau một đêm dài cơ thể đã tiêu hao một lượng nước đáng kể, uống một tách trà atiso vào buổi sáng, không những kịp thời bổ sung lượng nước mà còn có thể hạ huyết áp. Nhất là người cao tuổi, sau khi thức dậy vào sáng sớm, uống một tách trà atiso, sẽ có lợi cho sức khỏe. Lý do phải pha trà atiso, là để tránh màng lót dạ dày bị tổn hại.

cach-pha-cao-atiso

2. Sau khi ăn nhiều dầu mỡ nên uống trà atiso

Protein trong những thức ăn nhiều dầu mỡ thường rất phong phú, thời gian tiêu hóa chậm khoảng bốn tiếng đồng hồ, vì thế sau khi ăn sẽ không thấy đói. Thức ăn tồn tại quá lâu trong dạ dày, sẽ làm cho chúng ta cảm thấy khát nước. Lúc này uống trà atiso sẽ có lợi trong việc nhanh chóng đưa thức ăn vào đường ruột, làm cho dạ dày dễ chịu hơn. Nên uống trà atiso nóng và không quá nhiều, nếu không sẽ làm loãng dịch dạ dày, ảnh hưởng đến tiêu hóa.

an-nhieu-dau-mo

3. Sau khi ăn mặn nên uống trà atiso

Ăn mặn không có lợi cho sức khỏe, nên nhanh chóng uống trà atiso để lợi tiểu, bài tiết lượng muối dư thừa. Uống trà atiso, nhất là loại trà làm từ hoa atiso khô có hàm lượng catechins cao, có thể ức chế sự hình thành những chất dẫn đến ung thư, tăng cường khả năng miễn dịch.

an-man

4. Sau khi ra nhiều mồ hôi nên uống trà atiso

Lao động thể lực quá sức và làm việc trong nhiệt độ cao, sẽ tiết ra lượng mồ hôi rất lớn, lúc này uống trà atiso có thể nhanh chóng bổ sung lượng nước cho cơ thể, giảm nồng độ của máu và sự đau nhói của bắp thịt, từng bước loại trừ cảm giác mệt mỏi.

df0d5d99166cf732ae7d

5. Khi tháo dạ (tiêu chảy) nên uống trà atiso

Tháo dạ rất dễ làm cho cơ thể thiếu nước, uống nhiều trà atiso đậm, hóa chất hỗn hợp trong trà atiso có thể kích thích màng lót dạ dày, giúp hấp thu lượng nước nhanh hơn so với uống nước thông thường, nhằm nhanh chóng bổ sung lượng nước cần thiết cho cơ thể.

atiso-mat-ong3_1

Lưu ý: không nên uống trà atiso lúc đói bụng vì sẽ ảnh hưởng tới dạ dày của bạn. Làm loãng dịch dạ dày và ảnh hưởng tới tiêu hóa.

Tin liên quan