single-post

Trà linh chi là tốt nhưng bạn cần phải lưu ý những điểm này kẻo "rước họa vào thân"

Nấm linh chi là một trong những vị thuốc quý của thế giới, khi bạn mua được một cây nấm linh chi tốt trên tay, bạn đã sở hữu được một liều thuốc tốt cho sức khỏe. Nấm linh chi được sử dụng để làm trà là chủ yếu bởi tính lành cũng như tiện lợi mà trà mang lại cao hơn so với sắc thuốc hay nấu nướng lên. Tuy nhiên vẫn có một số lớn người không biết cách sử dụng hoặc sử dụng sai cách đã khiến cho "tiền mất tật mang". Vậy đâu là cách sử dụng linh chi có hiệu quả, đúng cách và kinh tế nhất? Hãy tham khảo qua bài viết một số lưu ý tuyệt đối nên tránh khi sử dụng trà linh chi nhé!

tra-linh-chi-2

Sai lầm thứ nhất

Bạn có thể mua nhầm hàng giả, hàng kém chất lượng với mức giá rẻ dẫn đến gây hại cho sức khỏe. Nên nhớ "tiền nào của nấy", không ai cho không ai cái gì nên bạn tốt nhất là phải điều tra kỹ nguồn gốc của nấm, của trà (nếu mua trà túi lọc) bằng cách hỏi người quen, người đã từng sử dụng qua.

tra-linh-chi-8

Sai lầm thứ hai

Thậm chí mua được nấm linh chi Hàn Quốc tốt nhưng lại bị tư vấn sai cách sử dụng thì cũng coi như của sông đổ bể. Phần đa khách hàng khi được hỏi thì đều trả lời sử dụng nấm linh chi bằng cách xay nhỏ ra, pha với nước đun sôi uống như trà, thậm chí có người còn uống luôn cả bã xay linh chi. Đây là cách sử dụng hoàn toàn sai lầm, thậm chí còn nguy hiểm tới sức khỏe nếu dùng lâu dài.

Nguyên nhân: như giải thích ở trên nấm linh chi là thuộc họ nấm Lim, hóa gỗ. Nên theo tuổi trưởng thành nấm sẽ ngày càng cứng lên như gỗ, để càng lâu thì nấm sẽ hóa hết sang gỗ rồi chuyển sang bị mối mọt, mất hết dưỡng chất.

tra-linh-chi-7

Bạn tuyệt đối không nên uống luôn cả bả bột nấm, do tai nấm không phải là loại có thể ăn được hết như rau quả, ngoài những dưỡng chất, phần còn lại của linh chi chẳng khác gì gỗ nên nếu bạn uống hết thì coi như bạn đang uống cả bột gỗ nấm. Đáng lý ra linh chi có thể giải độc gan thì bạn lại đang cấy mầm bệnh cho mình để làm suy yếu chức năng gan, hại sức khỏe của chính bạn. Hoặc, bạn cũng có thể thử qua sản phẩm trà linh chi dạng túi lọc hoà tan sẽ giúp bạn tiết kiệm được một phần thời gian pha.

tra-linh-chi (2)

Lưu ý:

  • Nếu muốn uống nước linh chi thay nước uống hàng ngày thì bạn có thể sắc loãng, tự điều chỉnh lượng nấm và nước cho phù hợp với khẩu vị của mình.
  • Không dùng ấm sắt, inox sắc thuốc vì nấm linh chi kỵ với thành phần của sắt.
  • Nấm linh chi có thể dùng để hầm canh gà hoặc kết hợp với nhân sâm hầm baba là những món ăn bổ dưỡng sức khỏe rất tốt cho người bệnh và gia đình.

tra-linh-chi-4

Thay vì tốn công, tốn nhiên liệu nấu, tốn thời gian canh khi nấu trà bằng cách thủ công, bạn có thể mua trà linh chi túi lọc, vừa an toàn, vừa tiện lợi. Với trà túi lọc được làm từ 100% linh chi nguyên chất, không pha tạp, không chất bảo quản, mang đến hương vị tự nhiên, trà linh chi Ngọc Duy là sản phẩm có thể an tâm khi sử dụng.

tra-linh-chi (2)

Hãy đến với Trà Ngọc Duy để có những trải nghiệm tuyệt vời về trà nhé!

Tin liên quan