single-post

TRÀ ATISO ĐƯỢC DÙNG NHƯ THẾ NÀO MỚI ĐÚNG CÁCH?

Dùng trà atiso như thế nào là đúng cách và mang lại hiệu quả cao nhất là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm. Nếu như bạn cũng đang phân vân không biết dùng trà atiso như thế nào cho đúng cách thì có thể tham khảo bài viết này nhé.

artichoke-14

Atiso được biết đến như là vị thuốc để nhuận gan, lợi mật và để phục hồi nhu mô gan nên được các lương y khuyên dùng để giải độc cho cơ thể. Nhất là ở đối tượng hút thuốc, uống rượu, làm việc trong môi trường ô nhiễm, người bị tăng mỡ máu… Người bị viêm loét dạ dày, tá tràng cũng nên dùng atisô hỗ trợ chức năng biến dưỡng chất béo nhằm giảm bớt gánh nặng cho lá gan, trái thận và khung ruột.

Cũng vì thấy chúng được ca ngợi nhiều nên người này rỉ tai người kia dùng atiso tốt cho sức khỏe, "Tiếng lành đồn xa" khiến cho mọi người thi nhau lạm dụng quá mức vì nghĩ rằng "uống càng nhiều càng tốt". Trên thực tế, loại nước uống này chỉ có lợi khi được uống với mức vừa phải, uống quá nhiều sẽ làm tăng khả năng co bóp túi mật, tống mật xuống tá tràng nhiều hơn, và đôi khi gây tăng co bóp cả hệ thống tiêu hóa làm trướng bụng đầy hơi.

artichoke-8

Vậy dùng atiso như thế nào mới đúng?

Với các loại bệnh như: bệnh nóng gan, người bị tiểu đường, cao huyết áp, bị mụn nhọt… thì nên sử dụng theo hướng dẫn cụ thể như sau và áp dụng kiên trì, đều đặn trong khoảng thời gian nhất định tùy tình trạng bệnh mới mang lại hiệu quả rõ rệt:

1. Đối với cao mềm Atiso

Uống trực tiếp mỗi lần 5 - 10gr = 1 thìa cafe, sử dụng 2 lần mỗi ngày.

Pha với nước suối hoặc nước ấm, mỗi lần 5 - 10gr = 1 thìa cafe với 100ml nước, uống 2 lần mỗi ngày.

25bbd80d96f877a62ee9

2. Đối với sản phẩm rễ atiso sấy khô

Rửa sạch, sử dụng 50 gr rễ cho vào 2 lít nước đun sôi với lửa nhỏ trong vòng 20 phút, tắt bếp, để nguội, lấy nước uống hàng ngày.

Ngâm rượu: Rửa sạch, để ráo nước và cho vào bình ngâm cùng với 8 -10 lit rượu, sau 2 tháng có thể dùng được.

re-atiso-2

3. Đối với hoa Atiso sấy khô

Rửa sạch, sử dụng 50 gr hoa cho vào 2 lit nước đun sôi với lửa nhỏ trong vòng 20 phút, tắt bếp, để nguội, lấy nước uống hàng ngày.

bong-atiso-kho-dalat1-2

4. Đối với Atiso Dạng Túi Lọc

Bạn có thể sử dụng loại túi lọc đã làm sẵn, ngày uống 3 - 4 túi, mỗi túi pha vào một cốc nước sôi chừng 100ml

4c8d781336e6d7b88ef7

5. Đối với Atiso Dạng Tươi

Rửa sạch, chỉ nên dùng 0,5kg hoa atiso tươi cho vào 1 lit nước đun sôi với lửa nhỏ trong vòng 20 phút, tắt bếp, để nguội, lấy nước uống hàng ngày.

atiso_2

Bên cạnh đó người bệnh cũng nên chú ý, ngoài việc uống các sản phẩm từ Atiso đều đặn và thường xuyên , để nhanh chóng chữa trị được dứt điểm thì bệnh nhân nên kết hợp với chế độ luyện tập, ăn uống, ngủ nghỉ sao cho phù hợp để mang lại hiệu quả cao nhất.

Tin liên quan