single-post

Sự ra đời của cao nước atiso

Với tiền thân là sản phẩm cao đặc atiso được sản xuất từ tất cả các bộ phận của cây atiso đặc biệt là phần lá – nơi chứa nhiều chất cynarin nhất của cây atiso, cao nước atiso ra mắt thị trường vào ngày 1/6/2018 là một sản phẩm nổi bật với bao tâm sức của tập thể công ty TNHH Trà Ngọc Duy khi mà trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm từ cây atiso với những thương hiệu khác nhau. Thế nhưng “Cao nước atiso Ngọc Duy” lại là cả một câu chuyện dài và đầy tình yêu với atiso…

Mở đầu câu chuyện là nguyên nhân tại sao Ngọc Duy lại muốn ra mắt thêm một sản phẩm mới từ cây atiso trong khi đó, sản phẩm trà túi lọc atiso và cao đặc atiso trước đây của Ngọc Duy đã được người tiêu dùng yêu thương và đón nhận ở cả thị trường trong nước và quốc tế.

Ấy chính là vì câu chuyện về rượu “Chivas 49”. Một lần lãnh đạo công ty Ngọc Duy đón một đoàn khách từ Hà Nội vào, mọi người rất thích thú với sản phẩm cao đặc atiso của Ngọc Duy, sau đó trong bữa tiệc đón đoàn, các vị khách quý muốn pha atiso vào rượu vì atiso có tác dụng giải độc gan, biết đâu pha vào rượu sẽ hạn chế được tác hại của rượu…, thật vô tình, rượu sau khi pha cao đặc atiso lại trở nên ngon hơn, thơm hơn và dễ uống hơn rất nhiều, ngẫu hứng mọi người gọi loại rượu này là “Chivas 49” – đặc sản của Đà Lạt. Ngay lúc này đây, bằng kinh nghiệm trong lĩnh vực atiso, lãnh đạo công ty Ngọc Duy đã lóe lên suy nghĩ về một sản phẩm mới thích hợp và tiện sử dụng hơn cho khách hàng khi muốn uống “Chivas 49”, bởi vì khi dùng cao đặc atiso pha rượu thì phải hòa vào nước ấm trước cho cao tan hoàn toàn, chuyển sang dạng lỏng, sau đó mới có thể pha vào rượu, và quả thật đã đến lúc cần có một sản phẩm mới từ cây atiso tinh túy hơn, tiện dụng hơn… Mặt khác, nếu không pha atiso vào rượu thì trong thời đại 4.0, những sản phẩm nhanh chóng và tiện lợi luôn được người tiêu dùng quan tâm hàng đầu. Và thế là công cuộc nghiên cứu cao nước atiso chính thức bắt đầu.

Đầu tiên phải kể đến việc trồng và thu hoạch atiso ở vùng nguyên liệu Ngọc Duy. Ngọc Duy là công ty duy nhất tại Đà Lạt có vùng nguyên liệu atiso, cũng chính vì điều này mà các thành phẩm atiso thu được đều trải qua một quá trình chặt chẽ ngay từ khi gieo trồng cho đến khi cây atiso phát triển, trải qua nhiều giai đoạn như chọn lựa đất trồng phù hợp, chăm sóc, tỉa lá, và quan trọng nhất là thu hoạch đúng thời điểm.

Có một điểm rất đặc biệt là cây atiso không bao giờ bị sâu bệnh vì chính cái vị đắng đắng của mình, đó cũng là lí do mà atiso là loại cây dược liệu sử dụng được toàn bộ các bộ phận và hoàn toàn vô hại đối với sức khỏe con người. Quay trở lại với cao nước atiso, là đứa con sinh sau đẻ muộn nên việc lựa chọn nguyên liệu đã trở nên quá thuần thục trong bàn tay những người thợ khéo léo của Ngọc Duy. Sau khi chọn lọc những bộ phận chứa nhiều dưỡng chất nhất của cây atiso, làm sạch bằng máy, nguyên liệu sẽ được đưa vào lò cô cao với quy trình khép kín, hiện đại và tương tự như cao đặc atiso. Với kinh nghiệm gần 30 năm của mình, sản phẩm cao atiso của Ngọc Duy đã khẳng định được vị trí với hương vị gần gũi và rất nhiều giá trị đối với sức khỏe con người.

Từ cao đặc atiso, Ngọc Duy đã nghiên cứu nên một dây chuyền chiết xuất hiện đại để tạo nên cao nước atiso. Sau khi chiết xuất từ cao đặc sang dạng lỏng, cao nước atiso được đưa vào máy đóng tuýp để đóng thành từng vỉ nhỏ, mỗi vỉ có 5 tuýp nước atiso với định lượng mỗi tuýp là 10 ml.

Cao nước atiso ở dạng lỏng, dễ sử dụng, được đóng trong tuýp nhựa, chỉ cần vặn mở tuýp là có thể sử dụng ngay. Và đương nhiên, việc sử dụng cao nước atiso để tạo nên rượu “Chivas 49” là điều vô cùng nhanh chóng. Tuy nhiên nói như vậy không có nghĩa là cao nước atiso ra đời chỉ với mục đích pha rượu, Ngọc Duy nghiên cứu nên sản phẩm này nhằm đa dạng hóa các sản phẩm từ cây atiso, mang atiso đến gần hơn nữa với người tiêu dùng, mặt khác càng nhấn mạnh vị trí quan trọng của cây atiso đối với Đà Lạt.  Đặc biệt là cách dùng của cao nước atiso Ngọc Duy rất nhanh chóng và tiện lợi nhưng vẫn giữ nguyên hương vị thật từ atiso, đây chính là điều tiên quyết tạo nên sự thành công của sản phẩm này.

Một điều không thể không nhắc đến của cao nước atiso Ngọc Duy chính là được ra mắt ngay trong Đêm hội atiso Đà Lạt.

Điều này một lần nữa khẳng định sự gắn kết chặt chẽ giữa atiso và Đà Lạt, hơn thế nữa, cao nước atiso Ngọc Duy là một sản phẩm thế hệ sau, vừa thừa hưởng những tinh hoa và giá trị mà các sản phẩm trước để lại, vừa tiếp cận các công nghệ hiện đại của thời buổi 4.0, vừa là một sản phẩm đi sát với thị hiếu của người tiêu dùng… Rất nhiều điều tạo nên một sản phẩm chủ lực của Ngọc Duy. Chính vì vậy, từ khi ra mắt đến tận bây giờ, cao nước atiso Ngọc Duy đã viết tiếp câu chuyện của atiso Đà Lạt bằng nhiều cách khác nhau, và một trong những câu chuyện đẹp ấy chính là sự yêu thương và đón nhận của thị trường trong và ngoài nước…

 

Tin liên quan