single-post

Mặc mùa nắng nóng, những ai không nên uống trà Atiso?

Vào những mùa nắng nóng, chị em thường tự pha cho mình những ly trà Atiso để giải nhiệt. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo, mặc dù có tác dụng giải nhiệt nhưng người dùng không nên lạm dụng quá nhiều, sẽ có nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe. Bên cạnh đó cũng có một số người nằm trong "vùng" không được sử dụng trà Atiso, hãy tìm hiểu qua bài viết bên dưới để có hiểu biết đúng nhất nhé!

atiso6_1

Atisô vốn có tính mát, có tác dụng nhuận gan, lợi mật và để phục hồi nhu mô gan nên được dùng để giải độc cho cơ thể. Người bị viêm loét dạ dày, tá tràng cũng có thể dùng atisô. Tuy nhiên, loại nước uống này chỉ có lợi khi được uống với mức vừa phải, uống quá nhiều sẽ gây hại cho sức khỏe.

7-loi-khuyen-giup-ban-tranh-xa-benh-da-day-1-15313037196791441184834

Vì atisô có tác dụng hỗ trợ tiết mật và co thắt túi mật để đẩy mật từ gan xuống ruột nên trường hợp lạm dụng uống quá nhiều atisô (khoảng hơn 2 lít/ngày) sẽ gây co thắt toàn bộ cơ trơn của đường tiêu hóa khiến người dùng bị đầy hơi, chướng bụng. Nếu tình trạng này diễn ra liên tục và kéo dài thì rất nguy hại đến dạ dày.

atiso-mat-ong4

Bởi thế, nên lưu ý cao cho những người bị những bệnh như dạ dày, những người hay bị đầy hơi, khó tiêu khi sử dụng những sản phẩm từ atiso, không được lạm dụng quá liều kẻo không có hiệu quả mà còn sinh thêm bệnh.

Tin liên quan