single-post

HOA ATISO CÓ TÁC DỤNG GIẢM CHOLESTEROL, BẠN CÓ TIN KHÔNG?

Từ lâu, hoa atiso được xem như một loại dược phẩm rất tốt cho sức khỏe do khả năng chống oxy hóa và giá trị dinh dưỡng của nó. Mới đây, các nhà khoa học thuộc Trường đại học Reading, Hoa Kỳ phát hiện hoa atiso còn là bài thuốc có ích trong việc điều trị bệnh tăng cholesterol máu. Hãy xem qua nghiên cứu dưới đây để biết thực hư như thế nào nhé!

hoa-atiso-6

Một cuộc nghiên cứu đã được tiến hành trên 75 người. Những người này đều có mức cholesterol cao từ nhẹ đến trung bình (6-8 mmol/l). Họ được phân bố ngẫu nhiên hoặc dùng chiết xuất từ Hoa atiso (khoảng 1.280 mg/ngày) hoặc dùng giả dược.

Kết quả sau 12 tuần, ở nhóm có dùng hoa atiso mức cholesterol giảm trung bình 4,9% trong khi nhóm dùng giả dược lại tăng 1,9%. Giáo sư Dr Rafe Bundy - trưởng nhóm nghiên cứu - cho rằng việc giảm cholesterol sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và Hoa atiso có thể được dùng cho những trường hợp có mức cholesterol không quá cao.

hoa-atiso

Vậy ta có thể đi đến kết luận rằng hoa atiso có tác dụng điều trị bệnh tăng cholesterol trong máu, đặc biệt tốt cho người lớn tuổi.

Ngoài ra, hoa atiso còn có thể dùng để chữa chứng ruột kích thích và khó tiêu rất hiệu quả.

hoa-atiso-3

Tin liên quan