single-post

Đêm Atiso và Đà Lạt lần 1- Kỷ niệm của Atiso và Đà Lạt

Vào năm 1899, toàn quyền Đông Dương đã quyết định lựa chọn Đà Lạt để xây dựng trạm nghỉ dưỡng cho công chức và binh lính Pháp, theo đó sẽ phát triển Đà Lạt một thành phố xinh đẹp, một trung tâm giáo dục quan trọng, một điểm du lịch hấp dẫn của vùng Viễn Đông. Và từ thời khắc định mệnh ấy, atiso tìm thấy Đà Lạt như một căn duyên từ xa xưa. Trên dải đất hình chữ S có biết bao vùng đất màu mỡ, tài nguyên phong phú mà atiso không chọn gắn bó, atiso và Đà Lạt lại chọn nhau làm bạn đồng hành cả một thời gian dài từ khi atiso du nhập vào Việt Nam cho đến tận bây giờ. Nếu xét về mặt khoa học, chỉ duy nhất ở Đà Lạt với điều kiện đất đai khí hậu ôn hòa thì cây atiso mới có thể phát triển tốt nhất, tổng hợp chất dinh dưỡng cao nhất.

Dù trong thời gian đầu người dân chỉ dùng hoa và cụm lá bắc của atiso để nấu canh chứ không hề biết đến các công dụng hay cách sử dụng khác từ atiso. Thế nhưng atiso và Đà Lạt vẫn là một sự hòa quyện hoàn hảo đến từ Mẹ thiên nhiên.

Đồng hành với sự gắn kết giữa atiso và Đà Lạt, Ngọc Duy là đơn vị đầu tiên dùng cây atiso làm trà túi lọc, đưa atiso trở thành một sản phẩm hữu ích được dùng rộng rãi trong mọi gia đình, hay nói cách khác Công ty TNHH Trà Ngọc Duy chính là đơn vị khai sinh ra ngành trà atiso túi lọc tại Việt Nam.

Ở tâm thế của người dẫn đầu cùng tình yêu với loại hoa trăm cánh thần dược này, Ngọc Duy luôn trăn trở với câu hỏi “làm cách nào để tôn vinh cây atiso cũng như khẳng định được giá trị gắn kết giữa atiso và Đà Lạt?”. Và sau một thời gian ấp ủ, Ngọc Duy đã quyết định tổ chức “Đêm hội atiso Đà Lạt” vào ngày 01/06/2018 với mong muốn quảng bá và tôn vinh những giá trị văn hóa, tinh hoa của cây atiso, đồng thời gửi lời tri ân sâu sắc đến người phụ nữ đã phát minh ra trà atiso túi lọc, mang giá trị của loại cây này lên một tầm cao mới, đó chính là cô Nguyễn Thị Lộc – Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Trà Ngọc Duy.

“Đêm atiso Đà Lạt” đã thu hút đông đảo du khách gần xa đến với Đà Lạt mùa hè năm ấy. Tại đêm hội, du khách đã hiểu thêm rất nhiều về đặc sản, nét truyền thống lâu đời của thành phố và con người Đà Lạt, hiểu thêm về cây atiso, hiểu thêm về những giá trị về mặt sức khỏe mà cây atiso mang lại như: làm sạch các độc tố trong gan, có tác dụng làm mát gan, giải nhiệt, thải độc tố, giảm Cholesterol và cải thiện làn da.

Và điều đặc biệt nhất trong Đêm atiso Đà Lạt năm 2018 chính là sự ra mắt của sản phẩm Cao nước atiso Ngọc Duy - một sản phẩm mới từ cây atiso mang tính chất đơn giản hơn cho người sử dụng nhưng vẫn bảo đảm không bị mất đi chất dinh dưỡng vốn có của mình và đặc biệt là việc tổng hợp chất cynarin từ cây atiso được thực hiện bởi một quy trình khép kín, dây chuyền hiện đại, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Sản phẩm mới này vẫn đi theo phương châm hoạt động của Ngọc Duy là giữ vững hương vị thật từ atiso với slogan bất biến của công ty “Atiso Ngọc Duy – Nâng tầm hương vị thật”.

Cao nước atiso Ngọc Duy được ra mắt trong Đêm atiso Đà Lạt năm 2018 một lần nữa khẳng định được sự gắn kết của atiso và Đà Lạt. Chỉ có ở Đà Lạt mới có những vườn atiso xanh mướt, và cũng chỉ ở Đà Lạt mới có những sản phẩm từ cây atiso giữ nguyên vị, bổ ích cho sức khỏe con người. Và cũng chỉ có atiso mới thấu hiểu được cái ôn hòa của khí hậu, cái giá trị của thổ nhưỡng trong từng hơi thở của Đà Lạt.
Với sự yêu mến của du khách muôn phương dành cho Đà Lạt, với sự hòa quyện hoàn hảo của Đà Lạt và atiso, với tình yêu không bao giờ ngừng lại đối với cây atiso của Ngọc Duy, cứ hàng năm, Ngọc Duy sẽ lại tổ chức Đêm hội atiso Đà Lạt với mong muốn mang hình ảnh của atiso Đà Lạt đến mọi miền tổ quốc và vươn xa ra cả thế giới…

Hãy cùng chờ những Đêm atiso Đà Lạt tiếp theo từ Công ty TNHH Trà Ngọc Duy nhé!

Tin liên quan