single-post

ATISO CÓ GIẢI ĐỘC CƠ THỂ HIỆU QUẢ HAY KHÔNG?

Cây atiso là một loại cây có gai, có nguồn gốc từ Châu Âu, ở Việt Nam cây atiso được trồng nhiều nhất tại Đà Lạt. Atiso được biết đến như một loại thảo dược với rất nhiều công dụng có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là khả năng giải độc cơ thể hiệu quả. Ngày càng có nhiều người tin dùng atiso, vậy atiso giải độc có thật sự hiệu quả hay không?

hoa-atiso-11

Đã có rất nhiều nghiên cứu trên khắp thế giới về tác dụng của cây atiso đối với sức khỏe con người, những nghiên cứu của các chuyên gia chỉ ra rằng atiso có tác dụng bảo vệ gan. Chiết xuất từ lá atiso giúp bảo vệ gan khỏi những tác nhân gây hại, kích thích phục hồi các mô ở gan. Axit chlorogenic và cynarin có trong atiso có tác dụng giải độc mạnh, ngăn ngừa quá trình oxy hóa ở màng gan và có công dụng bảo vệ tế bảo ở nhiều vùng khác trên cơ thể.

giam-lo-au

Những nghiên cứu cũng cho thấy sử dụng atiso thường xuyên giúp hạ thấp cholesterol cũng như lượng đường trong máu. Ngoài hiệu quả giải độc cho cơ thể atiso còn giúp lợi tiểu, hữu ích cho những người nhiễm trùng bang quang, sỏi thận, và các vấn đề liên quan đến hệ thống tiết niệu.

Mặc dù atiso Đà Lạt là thảo dược mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe đặc biệt atiso Đà Lạt giải độc cơ thể hiệu quả đã được y học chứng minh. Tuy nhiên nếu sử dụng atiso không đúng cách sẽ gây ra những tác dụng ngược không những không phát huy được tác dụng mà còn có thể gây hại cho sức khỏe.

dau-dau

Một người bình thường, khỏe mạnh chỉ nên sử dụng khoảng 10g atiso sấy khô một ngày, đối với những người bệnh có thể sử dụng nhiều hơn nhưng cũng không được quá lạm dụng. Việc lạm dụng atiso có thể gây ra những chứng bệnh như: đầy hơi, chướng bụng; gây hại cho gan và dạ dày.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm kiếm đến những địa chỉ cung cấp atiso sấy khô, trà atiso uy tín để mua. Sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không chất bảo quản, quá trình sản xuất được kiểm tra nghiêm ngặt từ quá trình gieo trồng cho đến khâu đóng gói... sẽ mang đến cho bạn một thứ thức uống thơm ngon và chữa trị được bệnh.

atiso-cam (2)

Tin liên quan