single-post

6 CÔNG DỤNG CỦA CAO ATISO CÓ LÀM BẠN NGẠC NHIÊN?

Nếu như trà atiso là cái tên quen thuộc thì cao atiso chắc hẳn vẫn còn xa lạ với nhiều người. Cao atiso được chiết xuất chủ yếu từ phần lá (phần có nhiều công dụng cho sức khoẻ nhất) và vì cô đặc nên cao atiso được xem là tốt cho sức khoẻ hơn cả trà atiso.

Cụ thể:

  1. Cao atiso giúp bảo vệ gan

Đối với những người bị gan nhiễm mỡ thì cao atiso cũng có thể là thức uống thích hợp. Vì chiết xuất lá atiso cho thấy khả năng làm giảm mức độ mỡ ở gan. Đồng cũng giúp phục hồi luôn gan bị tổn thương.

Tuy nhiên nếu bạn bị viêm gan, nên ý kiến của bác sĩ khi có ý định uống cao atiso, không nên dùng atiso để thay thế thuốc điều trị gan bạn đang dùng nhé.

  1. Cao atiso giúp giảm cholesterol

Cao atiso có khả năng giúp giảm cholesterol "xấu" và thúc đẩy cholesterol "tốt". Việc có nhiều cholesterol ‘tốt còn giúp ngăn ngừa xơ vữa động mạch. Qua đó giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

*Cholesterol "tốt": được xem là tốt là vì chúng có khả năng giúp đưa cholesterol thừa đến gan để chuyển hoá và thải ra ngoài. Đồng thời đưa cholesterol đến những bộ phận khác của cơ thể để chuyển hoá thành những hormone thiết yếu (như hormone sinh dục nam hay nữ).

  1. Cao atiso giúp giảm huyết áp

Nghiên cứu với sự tham gia của 100 người bị cao huyết áp cho thấy. Cao atiso cho thấy khả năng giảm huyết áp sau 12 tuần sử dụng.

  1. Cao atiso giúp trị chứng khó tiêu

Một nghiên cứu từ Anh Quốc có sự tham gia của 516 người cho kết luận rằng chiết xuất lá atiso có hiệu quả trong việc giảm chứng khó tiêu. Nghiên cứu khác từ Đức với sự tham gia của 247 người cũng có một kết quả tương tự.

  1. Cao atiso giúp giảm hội chứng ruột kích thích

Hội chứng ruột kích thích là một dạng rối loạn tiêu hoá kèm theo các triệu chứng như co thắt, đau bụng, đầy hơi, táo bón hay tiêu chảy. Đây là căn bệnh không nguy hiểm nhưng gây nhiều khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày. Theo thống kê thì cứ khoảng 1 trong 5 người bị ảnh hưởng bởi hội chứng này.

Trong lá atiso có nhiều thành phần cynaropicrin. Thành phần này được chứng minh là có khả năng làm giảm co thắt dạ dày. Qua đó làm giảm cái triệu chứng như đau bụng và tiêu chảy.

  1. Cao atiso giúp trị bệnh tiểu đường

Hầu hết những nghiên cứu cho thấy là atiso có khả năng giảm đường trong máu. Và có thể góp phần giúp góp phần ngừa mắc bệnh tiểu đường. Hoặc giảm một trong số những nguyên nhân của bệnh tiểu đường đó là đường trong máu.

Lưu ý:

Tuy là thảo dược lành tính, an toàn nhưng không phải vì thế mà bạn có thể lạm dụng sử dụng sản phẩm một cách vô tội vạ và không giới hạn. Nếu sử dụng không đúng cách, nhẹ có thể gây mất tác dụng của atiso, nặng có thể khiến cơ thể bạn gặp nguy hiểm.

-----------------------------

Tin liên quan