CÔNG DỤNG CỦA CAO ATISO

Những công dụng nổi bật của cao Atisô:

1. Ngăn ngừa ung thư

Là loài thực vật có hàm lượng chất chống oxy hoá cao nhất trong tất cả các loại rau, Polyphenol, Quercetin và Vitamin C (chất chống oxy hoá có trong Atiso) có tính chất ngăn ngừa ung thư, hạn chế nguy cơ mắc bệnh viêm niêm mạc và xơ hoá, ung thư tuyền liệt tuyến va bệnh bạch cầu.

2 Cải thiện tim mạch, giảm Cholesterol.

Lá Atisô có một số thành phần giúp giảm mức Cholesterol xấu (LDL) và tăng mức Cholesterol tốt (HDL hoặc Omega-3), cải thiện sức khoẻ tim mạch cho cơ thể. Bên canh đó, Kali có trong lá Atisô đóng vai trò như một loại thuốc làm giãn mạch, giúp ngừa các biến chứng liên quan đến huyết áp và giảm nguy cơ mắc bệnh nhồi máu cơ tim và bệnh mạnh vành

3. Thanh nhiệt cơ thể, cải thiện sức khoẻ của gan

Một trong những công dụng nổi bật của Atisô là cải thiện sức khoẻ của gan, Cynarin và Silymarin có trong khả năng giảm độc, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra những chất này có thể thúc đẩy sự tái phát triển và phục hồi các tế bào gan bị tổn thương. Vì vậy Atisô cũng là một phương pháp giảm mệt mỏi, khó chịu sau khi sử dụng rượu bia.

4 Ngăn ngừa các bệnh về dạ dày

Bên cạnh đó, Atisô là một trong những thực phẩm tốt nhất cung cấp các vitamin, chất xơ và khoáng chất. Chất xơ giúp ngăn ngừa nguy cơ các bệnh về dạ dày, ruột, giúp làm dịu túi mật và giải quyết vấn đề khi các cơ quan bị tắc nghẽn.

5 Giảm nguy cơ mắc bệnh về xương

Khoáng chất Magie, Photpho, Mangan không những là thành phần thiết yếu trong việc tăng cường sức khoẻ và mât độ xương, giảm nguy cơ mắc bệnh về xương mà còn đóng vai trò quan trọng trong quá trình tổng hợp Protein, trao đổi chất của cơ thể, tối ưu hoá lượng canxi trong cơ thể giúp xương chắc khoẻ. Đặc biệt là giúp cho phụ nữ nuôi dưỡng thai nhi khỏe mạnh và phát triển bình thường trong thai kỳ.

6 Giảm đường trong máu

Trong cao atisô có các thành phần dược tính giúp ngăn chặn quá trình hình thành glucose trong gan. Mặt khác, gan lại là cơ quan chính yếu trong việc tiết ra mật để tiêu thụ thực phẩm và chất béo có trong cơ thể, đồng thời giữ lượng đường dưới dạng glycogen rồi chuyển đổi lại thành glucose cung cấp cho máu.

7 Cải thiện giấc ngủ

Cao Atisô có chứa hàm lượng caffein vừa phải giúp tinh thần thoải mái, dễ chịu và thư giãn cơ thể, giảm thiểu khả năng hình thành bệnh lý liên quan đến stress và hạn chế ảnh hưởng của stress, từ đó giúp cơ thể đi vào giấc ngủ dễ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02633991985
Facebook Chat Zalo